Cách Làm Trà Sữa Thạch Bi Vị Trái Cây Đơn Giản Nhất

Nếu bạn đang kinh doanh trà sữa và muốn làm đa dạng menu của quán có thể tham khảo cách làm trà sữa thạch bi vị trái cây đơn giản.

Trà sữa thạch bi đang trở thành món ăn vặt được yêu thích nhất hiện nay, nhất là trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm trà sữa thạch bi vị trái cây đơn giản nhất tại nhà.

Những lưu ý khi làm trà sữa thạch bi

Trà sữa thạch bi là loại trà sữa có topping đặc biệt, đó là những viên thạch bi tròn xoe, căng bóng rực rỡ sắc màu. Với độ dai ngon sần sật, hương hoa quả thanh mát kết hợp cùng sự ngọt ngào của trà sữa sẽ tạo nên một thức uống khó có thể chối từ.

Tuy nhiên, khi làm thức uống này, bạn cần phải chú ý một số điểm để có thể thành công ngay lần đầu thực hiện:

  • Nguyên liệu đầy đủ, đạt chuẩn về số lượng và chất lượng

  • Cần phải vệ sinh sạch sẽ dụng cụ làm, nên rửa dụng cụ khi dùng cho 2 bước khác nhau

  • Thời gian nấu trà và làm thạch bi phải đạt chuẩn để sản phẩm không những có độ ngon nhất định mà còn đạt được giá trị thẩm mỹ

  • Bạn có thể chọn hương liệu hoa quả đa dạng theo sở thích của mình

  • Thêm một số topping khác nếu bạn thích

Trà sữa trân châu thạch bi

Mách bạn cách làm đơn giản nhất, ngon nhất tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

Phần trà sữa

  • Trà hoa trân số 9: 100g

  • Bột sữa: 400g

  • Đường cát: 350g

  • Nước nóng: 1 lít

Phần thạch bi

  • Bột jelly dẻo: 10g

  • Đường trắng: 150g

  • Bột agar giòn: 350g

  • Hương liệu trái cây tùy thích

  • Dầu ăn: 70ml

  • Đá viên, lọ có miệng tầm 1cm (tương ớt), nồi và thau, thìa..

Thành phẩm thạch bi

Nguyên liệu chuẩn bị đã xong, cùng bắt tay vào làm thôi!

Cách làm trà sữa

Cách làm trà sữa khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ lượng trà phù hợp vào trong túi lọc trà, cho trà đi qua một lượt nước nóng để rửa những bụi bẩn bên ngoài. Sau đó ngâm trà vào nước nóng tầm 80-90 độ, cho vào bình pha và chờ thêm 30 phút để được cốt nước trà ngon nhất.

Sau 30 phút, bạn cho từ từ đường và bột sữa vào khuấy từ từ cho tan. Như vậy, chỉ với một vài động tác đơn giản, bạn đã có được nước trà sữa chuẩn vị.

Cách làm thạch bi trái cây

Thạch bị vị trái cây

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát gồm đá và nước, sau đó đổ dầu ăn vừa phải để làm lạnh. Để trong vòng 1-2 phút, bạn cho siro hoa quả tùy chọn.

Trộn bột rau câu và đường cát có sẵn vào trong một chiếc chén nhỏ để bột không vón cục.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi tầm 1 lít, đổ từ từ hỗn hợp bột đường và dùng thìa khuấy ở lửa to.

Sau khi hòa tan hỗn hợp, bạn đổ vào siro hoa quả sẵn có và khuấy nhanh để tranh thạch bị đông lại. Màu thạch có đẹp hay không tùy thuộc vào công đoạn này.

Bạn đổ hỗn hợp có siro vào trong chai nhựa và bát dầu đá đã chuẩn bị, bóp nhẹ cho thạch chảy ra. Lưu ý, nên bóp vào viên đá, vì thạch lăn vào đá và dầu sẽ có độ tròn và bóng nhất định. Bóp thạch với lực vừa đủ để  thạch bi có kích cỡ đẹp mắt nhất.

Cuối cùng, bạn rửa lại thạch bi qua một lần nước sạch để loại bỏ dầu ăn, tẩm một chút đường hoặc sữa để tăng vị ngọt cho thạch.

Khi thưởng thức, bạn cho thạch bi vào trước, có trà sữa vào để tránh tràn. Bạn có thể cho thêm một vài topping thạch khác để thưởng thức trọn vẹn nhất.

=> Xem thêm nhiều sản phẩm Quầy bar inox tại đây