Cách Giữ Đá Lâu Tan Khi Không Có Tủ Lạnh

Cách giữ đá lâu tan khi không có tủ lạnh là một trong những mẹo bạn nhất định phải biết, nhất là trong mùa hè nóng bức như thế này. Mùa hè này khi nào cũng cần phải dùng đến đá lạnh, tuy nhiên một số trường hợp sẽ không có tủ lạnh để giữ đá. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách giữ đá lâu tan khi không có tủ lạnh nên biết.

Nhu cầu sử dụng đá lạnh hiện nay

Hiện nay, nhất là vào mùa hè thì nhu cầu sử dụng đá rất là cao. Đá làm mát cho đồ ăn thức uống nên được nhiều người ưa thích.

Tùy vào những điều kiện khác nhau mà đá được chứa tại những nơi khác nhau, không phải chỗ nào cũng có tủ lạnh để chứa đá, vì vậy chúng ta cần biết những cách chứa đá để lâu tan khi không có tủ lạnh.

Vào mùa hè thì nhiệt độ rất là cao, đá mà không được giữ trong nhiệt độ cao thì sẽ bị tan rất nhanh chóng. Vậy có những cách nào để bảo quản được đá hiệu quả nhất?

thùng đá inox âm bàn

Cách giữ đá lâu tan khi không có tủ lạnh

Một vài mẹo nhỏ nhưng sẽ giúp cho các bạn bảo quản được đá lâu nhất có thể, tùy vào điều kiện mà có thể dùng thêm dụng cụ hay không

Làm đá cùng với đường để đá bền lâu

Có thể bạn chưa nghe đến bao giờ tuy nhiên cách này vô cùng hiệu quả đó. KHi làm đá bạn có thể bỏ vào một hàm lượng đường nhỏ, hòa tan cùng dung lịch nước.

Các phân tử nước thường chuyển động rất nhanh, trong đường có chất kết dính nên trong quá trình các nguyên tử trong nước chuyển động thì đã kết dính lại với nhau. Như vậy thì đá sẽ lâu tan hơn so với làm thông thường.

Sử dụng dụng cụ để bảo quản đá

Hiện nay, trên thị trường có các loại thùng chứa đá inox được sản xuất ra với các kích thước khác nhau rất tiện lợi. Đây là một dụng cụ thích hợp với mọi đối tượng.

Các thùng chứa đá được thiết kế rất hiện đại, thùng đá inox được ưu tiên lựa chọn trong hiện nay. Các thùng thường rất nhẹ, có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau.

Thùng đá inox chân cao

=> Xem thêm nhiều sản phẩm Thùng đựng đá inox Tại đây

Có những chiếc gọi là “bình giữ nhiệt” rất tiện lợi cho những người hay di chuyển như những bác chạy xe ôm. Trong thời tiết nóng bức như vậy nhưng chúng ta vẫn có nước mát lạnh để uống.

Thời gian giữ nhiệt của những chiếc bình rất lâu. có thể lên tới 1 ngày nên chúng ta hoàn toàn yên tâm. Đối với những bạn muốn thùng chứa đá để tham gia picnic thì hãy chọn thùng đá inox để giữ được lâu hơn nhé.

Những lưu ý khi bảo quản đá lạnh

Để đá không tan nhanh thì các bạn hãy để tránh đặt thùng đựng đá inox dưới ánh nắng mặt trời nhé. Việc tiếp xúc với ánh nắng- nơi có nhiệt độ cao sẽ khiến cho đá bị tan rất nhanh chóng.

Nếu như bảo quản trong thùng thì tránh việc đóng và mở thường xuyên, như vậy đá sẽ không giữ được lâu.

Trên đây là Cách giữ đá lâu tan khi không có tủ lạnh. Hi vọng những thông tin này sẽ rất bổ ích đối với bạn đọc trong mùa hè nóng bức này.